Tuổi trẻ Bình Phước đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023

(CTG) Theo đó, để hưởng ứng tích cực Ngày Chuyển đổi số quốc gia, đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Phước đã có nhiều hành động thiết thực: hướng dẫn, tuyên truyền đến người dân kỹ năng sử dụng các dịch vụ trực tuyến, mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Phước tích cực hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Năm 2023, Ngày Chuyển đổi số quốc gia có chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”. Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số.

Hưởng ứng tích cực Ngày Chuyển đổi số quốc gia, đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Phước đã có nhiều hành động thiết thực: hướng dẫn, tuyên truyền đến người dân kỹ năng sử dụng các dịch vụ trực tuyến, mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến; tuyên truyền các phương pháp tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, rủi ro trên môi trường số; hướng dẫn cài đặt và sử dụng các phần mềm VNeID, VsslD, Sổ tay Đảng viên, Bình Phước Today…; thành lập các tổ công nghệ số cộng đồng nhằm hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, phối hợp với nhà mạng Viettel chuyển hoá sim chính chủ, hỗ trợ tạo các mã quét QR thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân…

Trước đó, các cấp bộ Đoàn đã đồng loạt hưởng ứng bằng cách thay ảnh đại diện với khung hình Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, tích cực tham gia Hội thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Bình Phước… Đây là những hoạt động góp phần lan tỏa tinh thần của Ngày chuyển đổi số quốc gia, tuyên truyền và đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Bảo Long
Tỉnh Đoàn Bình Phước