Trường TH & THCS Tân Hưng tổ chức giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2015 – 2016.

Ngày 26 tháng 3 năm 2016, trường TH&THCS Tân Hưng tổ chức thành công buổi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2015 – 2016.

Về dự buổi giao lưu có thầy Nguyễn Văn Chì – Hiệu trưởng, thầy Lưu Hùng Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là Ban tổ chức, Ban giám khảo và các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp. Sự có mặt của 25 thí sinh là các em học sinh thuộc các dân tộc thiểu số trong nhà trường cũng về tham dự.

Nhằm chào mừng bầu cử Quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), ngày Hội thể thao Việt Nam 27/3/2016 và đặc biệt các em học sinh dân tộc thiểu số của trường phát triển các kĩ năng: Kể chuyện, hát, đọc thơ,… nâng cao kĩ năng sử dụng Tiếng Việt, bồi dưỡng tình cảm cho học sinh qua nội dung của các thể loại giao lưu. Mở rộng vốn hiểu biết về Tiếng Việt, góp phần nâng cao chất lượng học môn Tiếng Việt trong trường. Từ đó học sinh có thêm tình yêu, ham thích học tập môn Tiếng Việt, giữ gìn và phát huy sự trong sáng của Tiếng Việt.

Qua buổi giao lưu này nhà trường cũng lựa chọn được các em có đủ điều kiện và thành lập đội tuyển tham gia cấp huyện.

Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng đã chấm và trao giải như sau: 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba,  8 giải Khuyến khích cho các khối lớp./.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động tại buổi giao lưu:

Thầy Nguyễn Văn Chì - HT phát biểu khai mạc

Các tiết mục tham gia buổi giao lưu

Thầy Lưu Hùng Sơn - P.HT trao giấy khen cho cá nhân đạt giải

Tác giả: Nguyễn Văn Hợp