267 học sinh Trường TH&THCS Tân Hưng tham gia Ngoại khoá tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường -Xây dựng tình bạn đẹp, tác hại của thuốc lá, ma tuý và các chất gây nghiện

Sáng ngày 03 tháng 10 năm 2022, trường TH&THCS Tân Hưng phối hợp với Công an xã Tân Hưng tổ chức ngoại khoá tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường -Xây dựng tình bạn đẹp, tác hại của thuốc lá, ma tuý và các chất gây nghiện cho học sinh nhân dịp đầu năm học mới

Về tham gia buổi ngoại khoá có đại diện Công an xã Tân Hưng, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và 267 em học sinh tại điểm chính của nhà trường.

Tại hoạt động ngoại khoá tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tình cảm đúng đắn, tích cực cho học sinh trong việc xây dựng tình bạn, trong sáng, khơi dậy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện.
Thông qua diễn đàn để nêu những tấm gương tốt trong việc xây dựng tình bạn đẹp, đôi bạn cùng tiến, hỗ trợ nhau trong học tập, rèn luyện và trong cuộc sống. Giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh.

Hoạt động được tổ chức với hình thức sinh động, hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh tham gia nhiệt tình; tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh; tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường; định hướng cho học sinh những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như các mối quan hệ khác trong Nhà trường; trau dồi cho học sinh kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Cũng tại buổi Ngoại khoá đã nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, ma tuý và các chất gây nghiện. Đồng thời cung cấp kịp thời thông tin liên quan đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, ma tuý các chất gây nghiện cho học sinh nhằm làm chuyển biến nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá, tác hại của việc hút thuốc lá thụ động, nâng cao hiểu biết về tác hại của thuốc lá đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, ma tuý, chất gây nghiện.

Một số hình ảnh tại buỏi ngoại khoá: