TH&THCS Tân Hưng
Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Uống ngước Nhớ Nguồn”, Thiếu nhi Đồng Phú thực hiện tốt 5 điểu Bác Hồ dạy tại trường TH&THCS Tân Hưng

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2023, trường TH&THCS Tân Hưng phối hợp với Hội CCB xã Tân Hưng tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Uống ngước Nhớ Nguồn”, Thiếu nhi Đồng Phú thực hiện tốt 5 điểu Bác Hồ dạy. Về dự Buổi Sinh hoạt có chú Võ Minh Châu  - Phó chủ tịch Hội cựu chiến Binh, bác Phan Văn Lùng – Hội viên Hội cựu chiến binh xã Tân Hưng; Đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và đông đảo học sinh trường TH&THCS Tân Hưng tham dự.

Tại buổi sinh hoạt các thầy cô và các em học sinh đã được nghe bác Phan Văn Lùng – Hội viên Hội cựu chiến binh xã Tân Hưng tuyên truyền về 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023); 78 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Bình Phước (25/12/1945 – 25/12/2023). Qua hoạt động này thầy và trò trường TH&THCS Tân Hưng quyết tâm thi đua dạy tốt – học tốt, học tập theo tấm gương tác phong anh bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt giáo dục lồng ghép an ninh quốc phòng, giáo dục biển đảo. Quyết tâm phát huy sức mạnh tổng hợp, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ kỉ niệm lớn của đất nước, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm học 2023 - 2024 của nhà trường, tiếp tục thực hiện các nghị quyết của Đảng về quân sự, quốc phòng, an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Theo đó, sinh hoạt dưới cờ là một dạng hoạt động trải nghiệm - hoạt động giáo dục bắt buộc trong chương trình GDPT 2018 được thực hiện xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 9 của trường, là loại hình, nhằm mở rộng vốn kiến thức và hiểu biết cho học sinh thông qua các chủ đề, chủ điểm sinh hoạt của từng tuần, từng tháng; tạo điều kiện để các em trình bày quan điểm về các vấn đề có liên quan đến các em. Cũng thông qua các hình thức hoạt động sáng tạo để tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh, giúp học sinh bộc lộ năng khiếu, tích cực và mạnh dạn, tự tin tham gia các hoạt động tập thể; từ đó tránh xa tệ nạn xã hội; đáp ứng yêu cầu giáo dục, bồi dưỡng tình cảm, đạo đức trong sáng, khả năng giao tiếp, ứng xử, ý thức tổ chức kỷ luật. Qua đó sẽ đánh giá thực tế, thiết thực hơn, mang tinh thần “học mà chơi, chơi mà học” nên tạo sự hứng thú, thu hút học sinh tích cực tham gia, từng bước đáp ứng yêu cầu, mục tiêu phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của học sinh, tạo được hứng thú cho học sinh trong học tập, lĩnh hội kiến thức không gò ép; là sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em đến trường khởi đầu tuần học mới với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, hy vọng “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Thực hiện tốt phong trào Thiếu nhi Đồng Phú thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy./.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt dưới cờ:

1 2 3 4