Khai giảng 02 lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính hệ vừa làm vừa học
Chiều (2/12), Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ vừa làm vừa học, khóa 49 và khóa 50 (2014 - 2016). Về dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Hiệu trưởng và Ban giám hiệu Trường Chính trị tỉnh; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ về dự.
Hai khóa 49 và 50 Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ vừa làm vừa học được mở tại Trường Chính trị tỉnh, được tổ chức thành 02 lớp học, với 197 học viên là cán bộ, công chức, viên chức khối sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, doanh nghiệp nhà nước tỉnh. Theo chương trình đào tạo, các học viên sẽ được trang bị kiến thức chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; học thuyết về xây dựng Đảng, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về đường lối phát triển kinh tế, văn hóa, đối ngoại của Đảng và Nhà nước; kiến thức khoa học và hành chính, pháp luật Việt Nam… Ngoài ra, học viên còn được trang bị kiến thức bổ trợ về kỹ năng hoạt động của cán bộ các phòng, ban, cơ sở trong hệ thống chính trị.
Như vậy, các học viên phải trải qua 07 học phần bắt buộc, tương đương với 1.760 tiết học. Sau khi kết thúc mỗi học phần, học viên phải làm bài thi kiểm tra để đánh giá kết quả học tập; cuối khóa học, nhà trường tổ chức thi tốt nghiệp (trong đó, có 20% học viên đạt kết quả học lực loại khá trở lên sẽ được viết tiểu luận tốt nghiệp), và cấp bằng tốt nghiệp cho học viên - bằng tốt nghiệp có giá trị sử dụng trong toàn quốc.
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, yêu cầu: tất cả các học viên ngay từ đầu phải xác định tốt động cơ học tập; chấp hành nghiêm quy định, quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, của Trường Chính trị tỉnh; kết hợp tốt giữa “làm” và “học” để hoàn thành khóa đào tạo đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, nhà trường phải phối hợp tốt giữa cơ quan quản lý cán bộ với cơ quan chủ quản để tổ chức giảng dạy đạt kết quả tốt nhất.
Cũng tại lễ khai giảng, học viên Dương Minh Châu đại diện cho tất cả các học viên, hứa hẹn: sẽ khắc phục mọi khó khăn, xây dựng tập thể lớp đoàn kết; chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của nhà trường và lớp học đề ra; phấn đấu đạt được thành tích cao trong học tập.

Tác giả bài viết: Hồng Sơn